phamlengocanhcias-vn

Hàng không tăng chuyến bay dịp Tết Quý Mão 2023

Trước tình trạng nhiều chuyến bay dịp Tết đã hết chỗ, Vietnam Airlines, Pacific Airlines và Vasco tăng thêm 224.000 chỗ (hơn 1.500 chuyến bay).

Ngày 13/12, đại diện Vietnam Airlines Group cho hay sẽ tăng chuyến đưa hành khách về quê hoặc du lịch dịp Tết trên các đường bay giữa Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM, Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Huế, Quảng Nam, Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Phú Quốc… từ ngày 6/1/2023 đến 5/2/2023 (tức 15 tháng chạp đến 15 tháng giêng). Sau khi có kế hoạch tăng chuyến, các hãng sẽ tiếp tục mở bán vé vào nhiều khung giờ trong ngày.

Tiếp tục tăng chuyến bay phục vụ Tết Quý Mão 2023

Trước đó, Vietnam Airlines Group đã tăng tần suất bay cao điểm Tết với hàng triệu ghế. Ngay sau khi mở bán vé, hãng ghi nhận lượng khách đặt vé nhanh và đặt hành trình có ngày khởi hành bay sớm hơn so với các năm trước. Vé Tết năm nay vẫn mở bán linh hoạt với nhiều mức giá và tuân thủ quy định giá trần.

Vietravel Airlines cho biết đã bán hết toàn bộ số chỗ được mở cho chặng bay TP HCM – Hà Nội và TP HCM – Quy Nhơn dịp Tết, các chặng bay còn lại đã bán được 60%. Hãng quyết định tăng thêm chuyến bay chặng TP HCM – Hà Nội lên 3 chuyến khứ hồi mỗi ngày (gấp 2 lần) để thêm sự lựa chọn cho hành khách và đang làm việc với nhà chức trách để tăng tần suất các chặng bay khác.

Tăng thêm chuyến bay trong dịp Tết Nguyên Đán 2023

Các hãng Vietjet Air, Bamboo Airways cũng lên kế hoạch tăng chuyến sau khi một số khung giờ tại sân bay Tân Sơn Nhất được tăng từ 42 lên 44 chuyến bay.

Theo kế hoạch trước đó, dịp Tết Quý Mão, các hãng hàng không Việt Nam đã lên kế hoạch khai thác 25.613 chuyến bay và tăng thêm 8.079 chuyến (tương đương 32%) so với Tết năm trước. Tính chung, các hãng bay đã cung ứng khoảng 6,7 triệu ghế (tăng 33%).

Sau khi mở bán khoảng một tháng, nhiều chuyến bay chặng TP HCM đến Vinh, Thanh Hóa… ngày giáp Tết đã hết chỗ, chỉ còn vé hạng thương gia. Theo đại diện Vietnam Airlines, do hai năm qua ảnh hưởng dịch Covid-19, nhu cầu đi lại, về quê của người dân bị hạn chế nên dồn nén sang Tết năm nay. Nhiều người mua vé ngay sau khi hãng mở bán khiến nhiều chặng hết vé sớm. Do đó, các hãng đều muốn tăng chuyến bay phục vụ nhu cầu người dân.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, các chuyến bay ngày giáp Tết từ TP HCM đi miền Trung, miền Bắc đã bán vé đạt 80-92%, còn lại các ngày khác, nhất là trước 23 tháng chạp thì lượng ghế còn nhiều. Để đáp ứng nhu cầu người dân, Cục Hàng không Việt Nam đã tăng thêm giờ cất hạ cánh (slot) cho các hãng bay vào một số khung giờ ban ngày và đêm, dự kiến tăng thêm 150 chuyến mỗi ngày tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Giai đoạn cao điểm Tết, các hãng bay khuyến cáo hành khách chủ động làm thủ tục trước chuyến bay (check-in) qua website, ứng dụng di động và tuân thủ quy định về số cân, số kiện hành lý. Hành khách cần có mặt làm thủ tục ở sân bay 2 giờ trước giờ khởi hành với chuyến bay nội địa; 3 giờ với chuyến bay quốc tế.

Nguồn: Vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *