hang

Nha Trang – mùa nào đẹp nhất?

Bạn đang chuẩn bị đi du lịch Nha Trang trong thời gian sắp tới nhưng lại chưa biết “đi Nha Trang mùa nào đẹp”, “nên đi Nha Trang vào tháng mấy”… nói chung là bạn đang lo lắng về vấn đề thời tiết, khí hậu ở Nha Trang.

Thành phố Nha Trang mang trong mình vẻ đẹp kiều diễm và nên thơ của miền biển xanh, cát trắng. Chỉ bằng ngôn từ, rất khó để có thể diễn tả được hết vẻ đẹp của Nha Trang. Tới đây vào bất cứ thời điểm nào trong năm, bạn cũng có thể cảm nhận được sự bình yên, khoáng đạt nhưng cũng không kém phần đông vui, nhộn nhịp nơi phố biển. Mỗi mùa ở Nha trang đều có một vẻ đẹp riêng, tùy thuộc vào sự cảm nhận của mỗi người.

Biển Nha Trang mùa nắng đẹp

Bạn có thể thấy rằng, mùa khô là thời gian đẹp và lí tưởng nhất để đi du lịch Nha Trang. Vào mùa khô, ở Nha trang trời nắng, ít mưa, biển lặng, nước biển trong xanh rất thích hợp để tham quan và khám phá các địa điểm du lịch thú vị và hấp dẫn ở thành phố biển xinh đẹp này đặc biệt là ra các hòn đảo nhỏ, tắm biển và lặn ngắm san hô.

Tuy nhiên, du lịch Nha Trang mùa mưa cũng là trải nghiệm khá thú vị đấy nhé. Khi mùa mưa đến, thành phố biển xinh đẹp, sôi động, tấp nập lại trở nên bình yên và trầm lắng hơn bao giờ hết. Dưới những cơn mưa, biển trời Nha Trang như nhuộm một màu xám xịt, nhưng rồi chẳng mấy chốc sau đó khi cơn mưa qua đi lại đẹp đến “mê hồn” dưới ánh cầu vồng ẩn hiện.

Nếu có vô tình đến Nha Trang vào một ngày mưa thì bạn cũng đừng buồn, hãy tìm cho mình một quán cà phê nhỏ xinh, yên tĩnh nào đó, vừa nhâm nhi tách trà, tách cà phê ấm áp hay thưởng thức một chiếc bánh ngọt ngào vừa ngắm mưa rơi trên phố biển. Vẻ đẹp của biển Nha Trang trong mưa sẽ khiến bạn mê mẩn cho mà xem.

Cảnh đêm Nha Trang mê đắm lòng người

Nên đi Nha Trang vào tháng mấy?

Từ tháng 1 đến tháng 8, đặc biệt là trong các tháng mùa hè (tháng 5, tháng 6, tháng 7, tháng 8) là mùa khô – mùa đẹp nhất và cũng là mùa du lịch cao điểm ở Nha Trang. Đây là lúc Nha Trang nắng nhiều, nắng đẹp, biển đẹp, chưa có bão như ở ngoài Bắc, cũng không có những cơn mưa bất chợt như ở Sài Gòn. Các bạn có thể thoải mái tham quan và vui chơi mà không bị những cơn mưa cản trở. Tuy nhiên, vì là mùa cao điểm nên chắc chắn chỗ nào cũng tấp nập du khách, giá cả dịch vụ cũng sẽ cao hơn so với những thời điểm khác.

Bạn cũng cần chú ý rằng tháng 1, tháng 2 ở Nha Trang có thể sẽ hơi se se lạnh, tuy không ảnh hưởng nhiều đến việc tham quan, vui chơi nhưng có thể sẽ không thể tắm biển hay lặn ngắm san hô được vì nước biển khá lạnh.

Du khách với những ghềnh đá rêu phong

Như đã nói ở trên, từ tháng 9 đến tháng 12 là mùa mưa ở Nha Trang. Những cơn mưa có thể sẽ không chỉ khiến bạn ngại di chuyển, đi lại mà còn khiến việc di chuyển đặc biệt là ra các hòn đảo đẹp ở đây cũng rất khó khăn vì biển động. Nhưng, vì là mùa mưa nên khách du lịch đến đây cũng ít hơn, các dịch vụ có mức giá phải chăng hơn.  

Cảnh đêm đẹp hút hồn du khách ở Vinpeal Land Nha Trang

Mỗi tháng ở Nha Trang đều có những đặc điểm khác nhau. Bạn hãy chọn cho mình thời gian thích hợp nhất để đến với Nha Trang từ những gợi ý bên trên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *